• Tất cả: 1
Mộc Hóa - Tổ chức thành công kỳ họp thứ 3 (kỳ họp lệ cuối năm 2021) HĐND huyện, khóa XII
Sáng ngày 15/12/2021, Hội đồng nhân dân huyện Mộc Hóa Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3-kỳ họp lệ cuối năm 2021. Chủ tọa kỳ họp là ông Dương Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện và bà Phan Thị Tuyết Sương – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự kỳ họp còn có ông Trương Hải Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện; các ông, bà Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Ông Dương Văn Tuấn - Bí thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ hop.jpg

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Dương Văn Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tọa kỳ họp nhấn mạnh: Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 là kỳ họp quan trọng. Những vấn đề xem xét, thảo luận và quyết định tại Kỳ họp lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, dành thời gian nghiên cứu kỹ nội dung các báo cáo, tờ trình, kế hoạch…; đồng thời, trên cơ sở thực tiễn của địa phương, đơn vị, tích cực, chủ động tham gia bổ sung, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, xác đáng, hoàn chỉnh nội dung các báo cáo, tờ trình, kế hoạch để Nghị quyết của HĐND huyện được thông qua đảm bảo chất lượng, hiệu quả, góp phần quyết định vào thành công của kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe lãnh đạo HĐND huyện báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND huyện năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022; Ủy ban MTTQVN huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2021; Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện báo cáo kết quả công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 2, trước kỳ họp thứ 3, các tờ trình của UBND huyện; các Ban HĐND huyện báo cáo công tác thẩm tra, giám sát chuyên đề.

Chúc Mừng Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND huyện vừa được bầu.jpg

Ông Dương Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Mộc Hóa tặng hoa chúc mừng Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND huyện vừa được bầu

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã bầu ông Nguyễn Thanh Sang – Chánh Văn phòng Huyện ủy giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; bầu bổ sung thêm 06 Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Mộc Hóa Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp. 100% đại biểu HĐND huyện đã nhất trí biểu quyết thông qua 17 Nghị quyết quan trọng của HĐND.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thôgn qua Nghị quyết.jpg

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thôgn qua Nghị quyết

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Dương Văn Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri; truyền tải nội dung UBND huyện giải trình, tiếp thu làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp để cử tri nắm bắt kịp thời, tăng cường giám sát. Đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND huyện phê chuẩn, thông qua tại Kỳ họp; báo cáo kết quả thực hiện về HĐND huyện để thường xuyên giám sát. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn huyện trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về đất đai, môi trường, thu ngân sách… và các vấn đề khác được cử tri quan tâm.

Duy Trường

Nguyễn Duy Trường - Phó CVP Văn phòng HĐND và UBND huyện Mộc Hóa - 6620205028157