HĐND huyện Đức Huệ tổ chức hội nghị chuẩn bị kỳ họp kỳ họp thứ 5 – HĐND huyện khóa XII
Thường trực HĐND huyện Đức Huệ vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả chuẩn bị kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa XII. Ông Trần Thanh Phong – TUV, BT huyện ủy, CT HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Chun bi ky hop thu 5 HDND huyen khoa XII.jpg

Quang cảnh tại cuộc họp

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Bình - Huyện Ủy viên, PCT HĐND huyện tóm tắt báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thông qua dự kiến thời gian, địa điểm và nội dung kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó các đại biểu tập trung thảo luận và đề xuất các nội dung bổ sung vào chương trình kỳ họp để kỳ họp diễn ra đạt chất lượng theo yêu cầu.

Kỳ họp lần thứ 5 (kỳ họp lệ giữa năm 2022) dự kiến tổ chức trong 2 ngày 23 và 24/6/2022 tại hội trường huyện ủy. Nội dung chương trình kỳ họp dự kiến thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp lệ lần thứ 4; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 5; UBND huyện trình các báo cáo về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm; hai ban của HĐND huyện trình các báo cáo hoạt động thuộc lĩnh vực phụ trách; Tổ đại biểu HĐND tỉnh – đơn vị huyện Đức Huệ thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh khóa X,…

Riêng đối với nội dung tổng hợp ý kiến cử tri và giải trình ý kiến cử tri tại kỳ họp thứ 5, HĐND và ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Huệ cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 của đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, thời gian tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện được bắt đầu từ ngày 31/5/2022 đến ngày 9/6/2022. Các nội dung tập trung báo cáo cử tri gồm: báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; kết quả kỳ họp thứ 4 của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo giải trình ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4; lắng nghe ý, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5.

Yêu cầu đặt ra trong quá trình tổ chức tiếp xúc cử tri, vấn đề nào mà pháp luật đã quy định cụ thể, rõ ràng, phù hợp hoặc UBND huyện, các ngành liên quan đã có báo cáo kết quả thực hiện, giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn rồi, nhưng cử tri chưa nắm, chưa thông suốt thì đại biểu HĐND huyện, chính quyền địa phương nơi tiếp xúc cử tri có trách nhiệm giải thích, thông tin rõ thêm đến cử tri.

Các Tổ đại biểu HĐND huyện chủ động phối hợp với thường trực HĐND, UBND, Ban thường trực ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trao đổi, thống nhất cụ thể hình thức TXCT phù hợp. Trong quá trình TXCT phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp chống dịch covid-19 theo quy định.

Kết luận Hội nghị, ông Trần Thanh Phong - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện yêu cầu Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, UB MTTQVN huyện và các ban, ngành của huyện cần thực hiện đúng theo nghị quyết HĐND đã đề ra, đảm bảo theo yêu cầu và luật định; khắc phục những khó khăn để kỳ họp lệ giữa năm của HĐND huyện đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: Như Huỳnh

Như Huỳnh - Đức Huệ