Trung ướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Đức Huệ

Chiều ngày 24/4/2024, tại Hội trường UBND xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Long An thuộc đơn vị số 1 gồm: Trung tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Bà Phan Thị Mỹ Dung, Giám đốc Sở Tư pháp và ông Trần Quốc Quân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri tại huyện Đức Huệ với hơn 150 cử tri tham dự.

ĐBQH Phan Thị Mỹ Dung báo cáo tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Đại biểu Quốc hội-Phan Thị Mỹ Dung báo cáo dự kiến nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 7, theo đó, Kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2024 và dự kiến bế mạc vào ngày 28/6/2024, Quốc hội sẽ tập trung thực hiện công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng của đất nước theo thẩm quyền. Tại buổi tiếp xúc đại biểu cũng thông tin cho cử tri về kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri của các bộ ngành và địa phương mà cử tri quan tâm và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu năm đến nay.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ

Qua buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đức Huệ có nhiều ý kiến, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh về tình trạng tham nhũng thời gian gần đây ngày càng gia tăng, cần tăng mức xử phạt để răn đe; vấn nạn sim rác, tin nhắn đe doạ để lừa đảo; tình trạng “tín dụng đen” thông qua hình thức phát tờ rơi cho vay vốn nhanh, đơn giản đang len lõi ở vùng nông thôn khiến nhiều người dân bị mắc bẫy; có giải pháp xử lý xâm nhập mặn để người dân có nước sản xuất; chế độ BHYT đối với quân nhân xuất ngũ; vấn đề cải cách tiền lương,...

Trung tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đức Huệ đã được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo địa phương giải trình theo thẩm quyền. Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh, Trung tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy Ban Quốc phòng và An ninh đã giải trình, làm rõ thêm các vấn đề mà cử tri đang quan tâm, sẽ tổng hợp báo cáo, chuyển tải tới các Bộ, ngành và thông báo kết quả đến cử tri theo đúng quy trình, quy định. Đối với các ý kiến, kiến nghị, đề nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương, đại biểu đề nghị các cơ quan liên quan chủ động có văn bản trả lời gửi tới các tổ chức, cá nhân cử tri./.

Kim Hoa