Cần xử lý nghiêm việc mua, bán thuốc lá điện tử và các hình thức biến tướng trong việc sử dụng ma túy

Ngày 25/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An gồm Trung tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; bà Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp và ông Trần Quốc Quân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri tiếp huyện Đức Hòa, Bến Lức trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Đại biểu Trần Quốc Quân - PCT Hội Nông dân báo cáo tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Các đại biểu Quốc hội (đơn vị bầu cử số 1) tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7 (huyện Bến Lức)

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Trần Quốc Quân báo cáo nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 7. Cụ thể, Quốc hội sẽ tập trung thực hiện công tác lập pháp; quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng của đất nước theo thẩm quyền; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Long An từ sau Kỳ họp thứ 6 đến nay.

Qua kết quả báo cáo, cử tri đánh giá cao hoạt động Đoàn ĐBQH tỉnh Long An thời gian qua cũng như của Quốc hội khóa XV. Cử tri quan tâm đến các vấn đề về giải pháp để ngăn chặn, xử lý nghiêm các loại tội phạm ma túy, tội phạm có tổ chức, lừa đảo, cướp giật có trang bị vũ khí, tội phạm ở lứa tuổi vị thành niên; xử lý nghiêm việc mua, bán thuốc lá điện tử; các hình thức biến tướng trong việc sử dụng ma túy; xem xét nâng định mức điện năng tiêu thụ bậc 1 từ 50kw lên 100kw; giải pháp khắc phục tình trạng sạc lỡ trên các tuyến sông Vàm Cỏ gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân,... Đồng thời, cử tri kiến nghị đến một số vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quy hoạch tái định cư; sửa chữa hệ thống thoát nước; nâng cấp đường sá; ổn định dân sinh,…

Cử tri phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri ở Thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa

Đại diện lãnh đạo các Sở ngành tỉnh, địa phương đã tiếp thu, giải trình và đưa ra một số giải pháp thiết thực đối với một số ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, Trung tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh ghi nhận, giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông tin tới cử tri về tình hình kinh tế - xã hội cả nước cũng như của tỉnh Long An từ đầu năm đến nay; tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự và một số vấn đề cử tri, Nhân dân quan tâm thời gian qua. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh Long An sẽ tổng hợp báo cáo đầy đủ và thông báo kết quả đến cử tri theo đúng quy định./.

Kim Hoa